Home / Tin tức / Đồng Hới: Lượng khách du lịch đạt hơn 387.000 lượt người

Đồng Hới: Lượng khách du lịch đạt hơn 387.000 lượt người

6 tháng đầu năm 2014, hoạt động trong lĩnh vực du lịch ở thành phố Đồng Hới đã có nhiều chuyển biến tích cực. Lượng khách du lịch đến tham quan và nghỉ lại đạt hơn 387.000 lượt người, tăng 8,7% so với cùng kỳ. Doanh thu từ dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng đạt trên 382 tỷ đồng, tăng hơn 9%, trong đó doanh thu lưu trú 52 tỷ đồng, du lịch lữ hành 2,3 tỷ đồng và nhà hàng trên 328 tỷ đồng.

Nghi thức múa bông tại lễ tế thần

Được biết, để đạt được kết quả đó là do thành phố Đồng Hới đã quy hoạch và mạnh dạn đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng, một số điểm du lịch để phục vụ du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, thành phố còn khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng khách sạn, nhà nghỉ và các cơ sở kinh doanh tại điểm, khu du lịch được quy hoạch. Hệ thống các di tích văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố cũng được quan tâm đầu tư như Tượng đài Mẹ Suốt, di tích thành Đồng Hới… Mặt khác, thông qua Tuần Văn hóa – Du lịch Đồng Hới hàng năm, các lễ hội truyền thống như lễ hội bơi trải, lễ hội cầu ngư, múa bông chèo cạn… đã được thành phố đầu tư khôi phục, phát triển nhằm tạo điểm nhấn, ấn tượng đối với du khách trong và ngoài nước.

Trong thời gian tới, để du lịch phát triển bền vững, trở thành ngành kinh tế có vị trí quan trọng trong cơ cấu kinh tế, thành phố Đồng Hới xác định phải tạo ra được những sản phẩm du lịch mang tính văn hóa đặc trưng, có sức sống trường tồn như phát triển các tour du lịch tâm linh, du lịch văn hóa – về nguồn, du lịch biển, làng nghề, đồng thời mở ra tuyến tham quan các di tích lịch sử cách mạng trong nội thành, hình thành khu du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái mới…

Mai Anh

Bình luận cho bài viết: