Home / Tin tức / Khai trương tuyến du lịch khám phá hệ thống hang động Tú Làn

Khai trương tuyến du lịch khám phá hệ thống hang động Tú Làn

Chiều ngày 25/6/2014, Công ty TNHH Một thành viên Chua Me đất (Oxalis) tổ chức lễ khai trương tuyến du lịch khám phá hệ thống hang động Tú Làn. Đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh cắt băng khai trương tuyến du lịch khám phá hệ thống hang động Tú Làn

Ngày 02/6/2014, UBND tỉnh đã có Quyết định số 1388/QĐ-UBND phê duyệt Đề án khai thác và phương án bảo đảm an toàn, cứu hộ tuyến du lịch khám phá hệ thống hang động Tú Làn. Theo đó, Oxalis là Công ty duy nhất được cấp phép khai thác tuyến du lịch văn hóa, sinh thái khám phá và bảo tồn hệ thống hang động Tú Làn. Đây là loại hình du lịch mới, đòi hỏi tính an toàn cao, bảo đảm tuyệt đối cho du khách nên Công ty Oxalis đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát kéo dài 02 năm với sự tham gia trực tiếp của nhiều đoàn khảo sát thuộc chuyên gia hang động Hoàng Gia Anh và các chuyên gia tư vấn du lịch mạo hiểm.

Đặc trưng và điểm nhấn của Tú Làn là các hang động kỳ thú, nhiều thác nước, trải nghiệm bơi trong hang tối xuyên qua thung lũng khác, đây cũng là điểm khác biệt lớn đối với các tuyến du lịch mà Công ty đang khai thác. Các tour du lịch vào hệ thống hang động Tú Làn khá đa dạng, tùy vào sức khỏe, kinh nghiệm, kỹ năng tổng hợp (bơi lội, leo núi, đi rừng…) để du khách có thể trải nghiệm tour 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày… Khi tham gia các tour du lịch này, khách du lịch sẽ được trang bị các thiết bị như áo phao, găng tay, mũ bảo hiểm, lều võng, túi ngủ, điện thoại vệ tinh theo tiêu chuẩn an toàn của Châu Âu.

Mục tiêu trong năm 2014, Tú Làn sẽ đón khoảng 2.000 khách, trong đó 80% du khách nước ngoài và 20% khách trong nước, doanh thu ước tính gần 6 tỷ đồng.

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao đóng góp của Công ty Oxalis vào sự phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh. Để khai thác tuyến du lịch khám phá hệ thống hang động Tú Làn có hiệu quả, đồng chí yêu cầu Công ty cần bảo vệ, giữ gìn môi trường sinh thái; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách, đồng thời phải có phương án sơ cứu, cấp cứu khi có sự cố xảy ra; tạo công ăn việc làm cho người dân và giúp đỡ địa phương phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương liên quan tiếp tục đồng hành với Công ty Oxalis và có phương án để cùng Công ty phát triển Đề án này. Đồng chí hy vọng Tú Làn sẽ là điểm đến mới hấp dẫn du khách, tạo ra động lúc thúc đẩy phát triển ngành Du lịch của tỉnh.

Hồng Mến

Bình luận cho bài viết: