Home / Tin tức / Sơn Đoòng được tôn vinh trong cuộc thi nhiếp ảnh National Geographic

Sơn Đoòng được tôn vinh trong cuộc thi nhiếp ảnh National Geographic

Bức ảnh tuyệt đẹp của nhà nhiếp ảnh Chris Miller chụp hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình, hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, được mô tả như một thế giới thần tiên “của nưgời ngoài hành tinh”.

Ảnh hang Sơn Đoòng nằm trong các tác phẩm dự thi Cuộc thi nhiếp ảnh du lịch năm 2014 của tạp chí nổi tiếng thế giới National Geographic.

Cuộc thi này gồm các hạng mục: Chân dung du lịch, Ngoại cảnh, Tình trong cảnh vật và Những khoảnh khắc bất chợt. Còn 2 tuần nữa là hết thời hạn nộp tác phẩm. Người thắng cuộc sẽ được thưởng các chuyến du lịch đến vùng Đông Nam Alaska và Mỹ.

Mới đây, tạp chí National Geographic công bố một số tác phẩm nổi bật trong cuộc thi để thu hút thêm các nhà nhiếp ảnh tham gia. Các tác phẩm đến từ khắp nơi trên thế giới, ghi lại vẻ đẹp nghẹt thở của cảnh vật.


Hang Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới, qua ống kính nhiếp ảnh quốc tế.

Bức ảnh hang Sơn Đoòng của nhà nhiếp ảnh Mỹ Chris Miller được đăng kèm lời mô tả: “Một thế giới của người ngoài hành tinh: Hang Sơn Đoòng nằm ở miền Trung Việt Nam và là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Hang động này được phát hiện vào năm 2009 và vừa mới mở cửa đón một lượng du khách hạn chế”.

“Bức ảnh của Chris Miller mô tả một vài thành viên của đoàn du lịch chúng tôi đang trèo lên 2 phần mái bị sập hoặc miệng phễu khổng lồ, những điểm nhấn nổi bật của thắng cảnh này. Thảm thực vật được nhìn thấy đầy đủ từ trong hang, với rừng nhiệt đới phía trên cao khoảng 150m. Bộ đàm và con trỏ laser được dùng để chỉ dẫn cho khác tham quan và đảm bảo là đèn pha của họ có đủ ánh sáng”.

Ngoài hang Sơn Đoòng, bộ ảnh National Geographic còn ghi lại hình ảnh của những thắng cảnh thiên nhiên và công trình văn hóa thế giới khác. Chẳng hạn, cảnh người đàn ông chèo thuyền ven vùng Đảo Lớn cực kỳ khắc nghiệt của Hawaii.

Hay cảnh hươu cao cổ thò đầu vào cửa sổ ăn thức ăn sót lại trên đĩa ở khách sạn Giraffe Manor ở Nairobi (Kenya). Cảnh hoàng hôn buông xuống trên các ruộng bậc thang ở Longji, Quảng Tây (Trung Quốc). Cảnh Cầu Cổng Vàng ở San Francisco (Mỹ) ngập trong sương mù đẹp huyễn hoặc.

Theo Thể thao & văn hóa

Bình luận cho bài viết: