Home / Tin tức / Quảng Bình Ơi quán: Lộ trình, mục tiêu & tâm huyết !!!

Quảng Bình Ơi quán: Lộ trình, mục tiêu & tâm huyết !!!

Bài viết này mình đã viết từ những ngày đầu mở quán (8/4/2015) trên note facebook tại: https://www.facebook.com/notes/687956198791796/ , sợ facebook die bất tử nên đăng tải lại đây gọi là chút kỷ niệm nhiệt huyết thời trai trẻ.

Làm gì cũng cần phải có lộ trình, có thời gian… nếu nóng vội, chộp giật sẽ khó mà thành công được, mình chưa thành công những sẽ cố gắng để thành công hoặc ít nhất cũng sẽ thành… nhân 🙂 !

Trong 4 tháng phát triển Quảng Bình Ơi vừa qua mình nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp của mọi người như: sao không thêm nhiều món nữa cho phong phú, sao không bán thêm bún cho người Bắc dễ ăn, sao không bán cả ngày từ sáng đến 11-12h đêm, sao không quảng bá khách gần nhà mà toàn khách xa… Thật sự khá bất ngờ và vui vì quán mới mở lại được rất nhiều người quan tâm, ủng hộ đến vậy.


Không gian bên ngoài quán.

Quảng Bình Ơi cố gắng đưa những hình ảnh tiêu biểu của quê hương vào quán.

Trước hết mình chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã lo lắng (sợ quán sẽ không tồn tại được lâu như bao quán Quảng Bình trước đây) và  đang từng ngày dõi theo, ủng hộ cho quán. Tuy nhiên xin mọi người hãy yên tâm và tin tưởng ở mình, bởi mình đã, đang đưa quán đi theo đúng… lộ trình, kế hoạch (có bài có bản đàng hoàng 😀 ) mà mình đã vạch sẵn, sau 4 tháng quán đã dần ổn định và cũng đã đạt được một số thành công nhất định. Sau đây mình xin chia sẽ một số kế hoạch mà mình đã & đang thực hiện nhằm phát triển quán Quảng Bình Ơi.

Trong 6 tháng đầu tiên mục tiêu mình hướng đến là giới thiệu cho con em Quảng Bình sống tại Hà Nội biết đến có 1 quán ăn chuyên đồ đặc sản Quảng Bình ngay trên đất thủ đô để mọi người đến ăn những món quê nhà mỗi khi thèm và nhớ quê hương.
Giai đoạn này là giai đoạn mình vừa làm vừa tiếp thu ý kiến của khách hàng để hoàn thiện món ăn ngày càng ngon đúng chuẩn vị quê hương, phương châm của mình là món Quảng Bình đầu tiên phải thuyết phục được người Quảng Bình trước khi quảng bá ra rộng rãi. Và đây cũng chính là lý do mà mình không muốn bán quá nhiều món mà chỉ muốn tập trung làm thật chuẩn một vài món đặc trưng của quê hương và không bán tạp nham đồ khác!
Tuy nhiên cũng mong mọi người hiểu cho là quán sẽ rất khó có thể đạt được 100% chuẩn vị như ở nhà được bởi có rất nhiều yếu tố chi phối đến hương vị món ăn mà trong đó yếu tố “nguồn nước” là một yếu tố quyết định hàng đầu mà quán bó tay không thể giải quyết được, nhưng… 98% thì có thể 🙂

Menu này là menu mới cập nhất 2022

Trong 6 tháng tiếp theo mình mong muốn quán không chỉ là nơi để con em Quảng Bình đến ăn mà còn là nơi để mọi người giao lưu gặp gỡ nhau, thoải mái nói giọng… quê mềng mà không hề e ngại… và có thể là nơi giành cho những… tình yêu bắt đầu :).
Đây có thể nói là giai đoạn quan trọng nhất trong kế hoạch của mình bởi nó cũng chính là ước mơ, mong muốn từ rất lâu của mình mà mãi đến bây giờ mới có điều kiện & cơ hội để thực hiện.

Quảng Bình Ơi đã và đang là nơi giao lưu gặp gỡ của các người con Quảng Bình trên đất Hà Nội.

Còn giai đoạn sau 12 tháng là giai đoạn mình sẽ tập trung vào việc quảng bá hình ảnh quán cũng như món ăn của quê hương thân yêu đến với thực khách mọi miền sống trên đất Hà Thành và đặc biệt mình có 1 tham muốn, 1 kỳ vọng mà có thể nhiều người cho là ảo tưởng đó là mình muốn người miền Bắc sẽ dần “ngấm đòn” món bánh canh Quảng Bình và sẽ đưa bánh canh Quảng Bình vào thực đơn ăn sáng như với phở, bún ở Hà Nội hay nói 1 cách khác mạnh mẽ & súc tích hơn thì sẽ là “Đánh bật phở ra khỏi lựa chọn hàng đầu cho ăn sáng của người Bắc và thay vào đó là… Bánh Canh Quảng Bình”.

Một số hình ảnh món ăn chính của Quảng Bình Ơi.

Với nỗ lực hết mình trong 4 tháng vừa qua quán Quảng Bình Ơi đã đạt được một số thành công ngoài mong đợi đó là tên tuổi của quán đã được ~ 85-90% người Quảng Bình ở Hà Nội biết đến và hàng ngày quán đón khoảng 70-80% khách là người Quảng Bình, còn lại là Hà Tĩnh, Nghệ An và thực khách miền Bắc. Một điều đáng mừng nữa là Quảng Bình Ơi đã có một lượng “khách ruột” khá ổn định và đang tăng dần (tuần ăn > 3 lần) – điều mà rất nhiều quán ăn khác khó có thể thực hiện được trong thời gian ngắn và trong đó có khá nhiều nhóm khách là người miền Bắc.

Quán đã có khá nhiều nhóm “khách ruột” là người miền Bắc.

Dẫu biết rằng con đường trước mắt còn rất nhiều khó khăn nhưng chắc chắn mình sẽ & phải thực hiện được vì sự tâm huyết với quê hương, cùng với niềm tự hào: “Ẩm thực Quảng Bình không hề thua kém bất cứ một tỉnh thành nào của Tổ Quốc”.
Rất mong được mọi người tiếp tục ủng hộ, cảm ơn tất cả!

P/s: Ai ủng hộ xin cho 1 like, share + cmt góp ý thì càng tuyệt vời <3

Thông tin về quán Quảng Bình Ơi:

Địa chỉ: Quán Quảng Bình Ơi – C30, Ngõ 69 phố Dương Khuê, Mai Dịch, HN.(Đối diện số nhà 42 Dương Khuê >> Chỉ dẫn: bit.ly/qbo-map)
>> Hotline: 0971 73 66 73
>> Thời gian mở cửa: từ 9g30-13g15 và 17g00-21g00
>> Đặt SHIP tại đây: https://quangbinhoi.com/ship – Menu: bit.ly/qbo-menu
Bình luận cho bài viết: