Home / Tin tức / Câu hỏi thường gặp khi đến Quảng Bình Ơi quán?

Câu hỏi thường gặp khi đến Quảng Bình Ơi quán?

Quảng Bình Ơi quán hàng ngày đón nhiều lượt khách từ những vùng miền khác nhau, với người miền Trung thì các món ăn tại Quảng Bình Ơi không có gì xa lạ cả tuy nhiên với người miền Bắc thì có nhiều món tại Quảng Bình Ơi mà họ chưa biết đến.

Sau đây là những câu hỏi thường gặp khi mọi người (chủ yếu người Bắc) thường thắc mắc khi xem menu của Quảng Bình Ơi quán.

1. Cháo bánh canh (bánh canh) là gì ?

Khách hỏi: Bánh canh là gì ? Tại sao gọi là “cháo”, là “canh” ? Sợi bánh canh có những loại nào?

Quảng Bình Ơi trả lời:

– Bánh canh là món ăn chính (ăn no) dạng nước như phở hoặc bún ngoài miền Bắc, tuy nhiên sợi bánh canh làm bằng bột gạo (hoặc bột mì, bột lọc) khô và cứng hơn 1 chút so với bún, phở và nước dùng cũng chế biến khác.

– Sợi bánh canh Quảng Bình cũng khá là đa dạng gồm có thái máy và thái tay: sợi thái máy thì có sợi nhỏ như sợi bún và cũng có loại sợi to dẹt hiện tại Quảng Bình đa số (98-99%) là nấu loại sợi bột gạo thái máy loại nhỏ như sơi bún, với loại sợi này nấu sẽ nhanh hơn, ngấm gia vị hơn. Loại sợi thái tay thường là bột mì hoặc bột lọc gọi là cháo sát.

– Sở dĩ bánh canh còn có tên gọi là “cháo bánh canh” là vì cách thức nấu của bánh canh giống như nấu cháo, nấu canh đó là khi nước dùng sôi cho sợi bánh vào đun sôi lại tầm 1-2 phút mới vớt ra bát chứ không phải chỉ nhúng, trần qua như cách nấu bún hay phở ở miền Bắc.

– Vì sợi bánh canh làm bằng bột gạo tươi nên khi nấu theo đúng chuẩn người nào ăn không quen sẽ có cảm giác như bị sống (thường là người miền Bắc) nhưng thật ra là đã chín tới rồi, ăn vài lần sẽ quen và sẽ thấy ngon hơn là nấu kĩ.

Cháo bánh canh tại Quảng Bình Ơi
Cháo bánh canh tại Quảng Bình Ơi

2. Ram giòn là gì ?

Khách hỏi: Ram giòn là gì ? Ram giòn ăn kèm với gì ?

Quảng Bình Ơi trả lời:

– Ram giòn về nguyên liệu nhân tương tự nem ở ngoài miền Bắc, nhân gồm có thịt, mộc nhĩ, miến, hành lá tuy nhiên sự khác biệt của ram giòn so với nem là ram giòn được cuốn bằng lớp vỏ đặc biệt làm bằng bột ngô, khi rán lên thì giòn  tan.

– Ram giòn thường ăn kèm với bánh canh như “quẩy ăn kèm với phở” vậy hoặc ram giòn chấm với tương ớt cũng rất ngon

Ram giòn
Ram giòn

3. Có mấy loại bánh bột lọc ?

Khách hỏi: Có mấy loại bánh bột lọc, sự khác nhau giữa các loại?

Quảng Bình Ơi trả lời: Tại Quảng Bình Ơi quán có 3 loại bánh bột lọc đó là: bánh trần, bánh lá và bánh rán, mỗi loại có 1 cách chế biến riêng và cũng có hương vị, cách ăn riêng. Cụ thể:

– Bánh bột lọc lá được gói bằng lá chuối và hấp cách thủy trước khi ăn,  chấm với nước mắm ớt đậm đà.

– Bánh bột lọc trần là bánh bột lọc không bọc lá bên ngoài được làm chín bằng cách luộc, trần qua nước sôi sau đó được bày ra đĩa rắc hành khô và rau mùi lên phía trên. Bánh lọc trần chấm với nước mắm nhạt (thường khi ăn khách thường rưới hẳn bát nước mắm lên sẽ ngon hơn), ăn bằng dĩa (nĩa) nhọn. Ở Nghệ An và Hà Tĩnh gọi bánh lọc trần Quảng Bình là bánh bèo.

– Bánh lọc rán tại Quảng Bình Ơi được làm với công thức đặc biệt do đó khi chiên, rán thì lớp vỏ ngoài sẽ giòn còn phía trong lại mềm dẻo. Bánh lọc rán ăn nóng sẽ ngon hơn, nếu để lâu sẽ bị ỉu, bánh lọc rán được chấm với nước chấm ớt đặc biệt của Quảng Bình Ơi.

Quảng Bình Ơi sẽ liên tục update các câu hỏi và trả lời tại đây để quý khách hàng bớt phần bỡ ngỡ khi đến với quán.

Cảm ơn sự ủng hộ của quý khách hàng !

Quảng Bình Ơi: Số nhà C30, Ngõ 69 phố Dương Khuê, Cầu Giấy, Hà Nội. (Gõ “quang binh oi” trên google maps để định vị nhanh nhất)
Xem chỉ dẫn đường đi TẠI ĐÂY
Thời gian bán hàng:
* Sáng:
Từ 9h30-13h15
* Chiều tối:
Từ 17h00-21h00
* HOTLINE: 0971 73 66 73

Bình luận cho bài viết: